Ấm áp nghĩa tình với người dân đảo Phú Quý - Bình Thuận
Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2019, vào ngày 23/4/2019 ngoài việc đến thăm và tặng quà cho CNVC-LĐ tại Điện lực Phú Quý. Đoàn công tác lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bình Thuận đã đến thăm và trao 1.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường Tiểu học Tam Thanh, thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh. Đoàn còn đến thăm hộ gia đình cụ bà Tạ Thị Lâu, 85 tuổi ở thôn Hội An, xã Tam Thanh có 7 người con trong đó có 4 người bị câm điếc bẩm sinh và tâm thần.
Chi tiết...
Phú Quý “chuyển mình” sau 4 năm có điện
Huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) sau 4 năm được cung cấp điện 24/24, giá điện được bán ngang với đất liền đã giúp hòn đảo cách đất liền 120 km có nhiều thay đổi. Hạ tầng được đầu tư, cuộc sống người dân khấm khá hơn. Nhiều người còn ví von Phú Quý như “nàng tiên ngủ quên” nay đã được đánh thức.
Chi tiết...
Chặng đường đến với tên gọi "đảo thông minh" của huyện đảo Phú Quý - tỉnh Bình Thuận
Phú Quý là đảo tiền tiêu nằm ở cực Nam Trung bộ về phía Đông, diện tích khoảng 17,8 km2, cách cảng Phan Thiết khoảng 56 hải lý với đơn vị hành chính là huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, gồm có 3 xã: Long Hải, Tam Thanh và Ngũ Phụng với gần 27.500 người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản, nuôi cá lồng bè, chế biến hải sản với quy mô nhỏ. Đảo có tiềm năng lớn về du lịch và kinh tế biển. Do cách xa đất liền, đường biển thường có sóng to, gió lớn nên không thể sử dụng điện lưới quốc gia.
Chi tiết...
Đảo Phú Quý đang thay đổi từng ngày
Một hòn đảo xa, còn hoang sơ với tổng diện tích gần 18 km2, cách thành phố Phan Thiết 120km về hướng Đông và gần 7.000 hộ dân/27.000 người đang sinh sống. Đời sống người dân trên đảo chủ yếu tập trung tại 3 xã Long Hải, Ngũ Phụng và Tam Thanh với nghề đánh bắt thủy hải sản. Trước năm 1999, khi chưa có điện người dân chỉ đánh cá gần bờ sản vật thu được không nhiều và cũng chỉ giao dịch sử dụng ngay trong ngày vì không đủ điều kiện bảo quản hải sản.
Chi tiết...
 
Đầu trang