Nỗ lực bổ sung điện cho đảo ngọc Phú Quốc
 Nhằm bổ sung nguồn điện cho phát triển kinh tế-xã hội đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang triển khai xây dựng một đường dây 220 kV trên biển từ đất liền ra hòn đảo này.
Chi tiết...
Kiểm tra công trường thi công cáp ngầm xuyên biển cấp điện cho đảo Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc
Ngày 18/01/2018, ông Phạm Ngọc Lễ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam cùng với Lãnh đạo các Ban nghiệp vụ của Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đi kiểm tra công trường và kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án Cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Chi tiết...
EVN bàn giao quyền sử dụng sợi quang trên các tuyến cáp ngầm xuyên biển cho quân đội
Lễ Ký thỏa thuận bàn giao quyền sử dụng sợi quang trên các tuyến cáp ngầm xuyên biển giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã diễn ra chiều 31/8, tại Hà Nội.
Chi tiết...
EVN thăm, tặng quà Trung đoàn 152 trên đảo Thổ Châu, Kiên Giang
Ngày 12&13/3/2017, đoàn công tác của EVN do đồng chí Nguyễn Tấn Lộc - Phó TGĐ EVN làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Trung đoàn 152 thuộc Quân khu 9 trên xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cùng đi có lãnh đạo các Ban của Tập đoàn, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam, các Ban chuyên môn và đại diện Công ty Mặt trời Bách khoa (Solar BK).
Chi tiết...
Điện lưới quốc gia vượt trùng dương ra đảo
Đưa điện ra các xã, huyện đảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVN giai đoạn hiện nay nhằm đánh thức tiềm năng kinh tế và góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Chi tiết...
Đảm bảo cấp điện cho lễ hội Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc - ĐBSCL
Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long ĐBSCL được tổ chức từ 19h30 đến 21h40 ngày 10/4/2016 tại sân bay Phú Quốc cũ, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện của năm du lịch quốc gia (NDLQG) 2016, lễ khai mạc là cơ hội để các tỉnh, thành phố ĐBSCL và các địa phương giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tạo dấu ấn, tiền đề để chào đón các hoạt động tiếp nối của NDLQG diễn ra xuyên suốt trong cả năm 2016.
Chi tiết...
Sớm cấp điện ở vùng sâu, vùng xa đảo Phú Quốc
Đến cuối năm nay, Công ty Điện lực Kiên Giang sẽ đảm bảo cung cấp điện cho hầu hết các hộ dân ở hai xã Gành Dầu và Bãi Thơm của huyện đảo Phú Quốc.
Chi tiết...
Phú Quốc - đảo ngọc tỏa sáng
Nhờ được đầu tư lớn, những năm gần đây, đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã phát triển mạnh mẽ - như một viên ngọc đã được rèn giũa, nơi vùng cực Nam tổ quốc. Được công nhận là đô thị loại II, “đảo ngọc” này đang trong tiến trình phát triển trở thành một thành phố biển du lịch thân thiện, văn minh và hiện đại, hướng đến khu kinh tế - hành chính đặc biệt. Đây là thành quả, ý chí chung sức, chung lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Quốc trong suốt chặng đường 40 năm, kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975  -  30/4/2015).
Chi tiết...
Rộn ràng “đảo ngọc”
“Tết nay có điện quốc gia rồi!”. Những ngày này, đâu đâu ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, người ta cũng bàn tán về chuyện mua sắm tivi, tủ lạnh loại gì; sắp tới làm ăn ra sao… Việc được cung cấp điện lưới quốc gia sẽ giúp “đảo ngọc” nhanh chóng bừng sáng
Chi tiết...
Niềm tin ở 'thiên đường' Phú Quốc
Nếu trước đây bà con Phú Quốc phải dùng những phương tiện cũ kỹ, thô sơ trong sinh hoạt thì giờ đây đã thay đổi hẳn. Chỉ mới mấy ngày thôi mà nhà nào cũng có nồi cơm điện, bàn ủi, tivi, máy hát v.v...
Chi tiết...
Đòn bẩy cho Phú Quốc
TP - Sự kiện khởi công dự án cáp ngầm 110kV kéo điện từ đất liền ra đảo Phú Quốc vào trung tuần tháng 11/2013 vừa qua như một luồng gió mới thổi sinh khí vào hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm trên biển Tây.
Chi tiết...
Ngày 13-1, đấu nối cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên-Phú Quốc
Dự kiến việc lắp đặt cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên-Phú Quốc và đấu nối sẽ hoàn thành vào ngày 13-1” - đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết ngày 7-1.
Chi tiết...
Thử thách cho Phú Quốc
Năm mới, Phú Quốc đón hai tin vui: Chính phủ cho phép người nước ngoài đến đảo được miễn thị thực trong vòng 30 ngày và trong tháng 1-2014 điện lưới quốc gia vượt biển ra đảo giúp giảm giá điện so với khi còn dùng nhiệt điện tại chỗ. Mong muốn khai thác tiềm năng, đưa Phú Quốc thành điểm du lịch tầm cỡ quốc tế cháy bỏng hơn bao giờ hết.
Chi tiết...
Cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới tới Phú Quốc trước Tết Giáp Ngọ
Dự kiến, Dự án Cáp ngầm 110 KV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc đưa điện lưới quốc gia về Phú Quốc sẽ đóng điện thử nghiệm trước ngày 15/1/2014. Như vậy, dòng điện lưới quốc gia sẽ được chính thức đấu nối với Phú Quốc và đưa vào sử dụng trước Tết Giáp Ngọ.
Chi tiết...
Tuyến cáp ngầm 110 kV: Đường điện xuyên biển dài nhất Đông Nam Á
Với tổng mức đầu tư 2.336 tỉ đồng, tuyến cáp ngầm 110 kV xuyên biển nối Hà Tiên với Phú Quốc, dài nhất Đông Nam Á, vừa được khởi công sáng 17/11 tại xã Hàm Ninh, Phú Quốc, Kiên Giang. Đây là hạng mục công trình cuối cùng trong dự án đầu tư đưa điện lưới quốc gia từ đất liền ra đảo Phú Quốc.
Chi tiết...
Các Phú Quốc đã đưa
  Bước tạo đà cho Đảo Ngọc
  Tạo cú "hích" để Phú Quốc thành đặc khu kinh tế quan trọng
  Hối hả cho ngày Khởi công dự án Cáp ngầm xuyên biển
  Đảo ngọc Phú Quốc chờ đón điện quốc gia xuyên biển
  Phú Quốc trước thềm khởi công dự án cáp ngầm xuyên biển
  Sẽ đóng điện cho đảo Phú Quốc vào dịp Tết Nguyên đán 2014
  Phú Quốc trước ngày khởi công tuyến cáp ngầm xuyên biển
  2.340 tỷ đồng làm cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc
  Dự án cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc
 
Đầu trang