Điện sáng giữa trùng sóng
Trường Sa, mảnh đất xa xôi của Tổ quốc còn đầy khó khăn, thiếu thốn. Một trong những khó khăn nơi những đảo, điểm đảo là chuyện thiếu năng lượng, thiếu điện để phục vụ đời sống của quân và dân Trường Sa. 
Chi tiết...
Đoàn công tác EVN thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại quần đảo Trường Sa
Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam do Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Cường Lâm làm trưởng đoàn đã hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/21, từ ngày 25/4 - 3/5.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Ninh Thuận thăm hỏi gia đình các CBCNV công tác trên quần đảo Trường Sa
Để thực hiện khôi phục cung cấp điện trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận) đã phối hợp với nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần tư vấn và xây lắp Hà Nội để thành lập 02 đoàn công tác tiến hành thay thế các thiết bị, khôi phục cung cấp điện kịp thời theo chỉ đạo.
Chi tiết...
EVN đã hoàn thành đảm bảo điện tết nguyên đán Mậu Tuất tại huyện đảo Trường Sa
Vừa qua, Bộ Tư lệnh Hải quân đã có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình, đầy trách nhiệm của Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong đó có việc tiếp nhận quản lý hệ thống năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Việc EVN nỗ lực kịp thời hoàn thành trước Tết nguyên đán công tác sửa chữa, nâng cấp hệ thống năng lượng sạch trên quần đảo Trường Sa, phục vụ quân và dân trên các đảo vui đón Xuân mới Mậu Tuất đã thể hiện tinh thần “Cả nước vì Trường Sa” một cách thiết thực. Trong văn bản, Bộ Tư lệnh Hải quân cũng khẳng định: "Đây là nguồn động viên rất lớn của EVN đối với bộ đội Trường Sa". Đây cũng là kết quả bước đầu thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư lệnh Hải quân và EVN về việc cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. 
Chi tiết...
Nhà giàn giữa tâm bão và cuộc gọi lúc 0 giờ
0h đêm Noel 2017 không là bánh, là tiệc nửa đêm mà là cơn bão Tembin gió giật cấp 14 và trời tối đen với những cột sóng cao cả chục mét dồn dập với các chiến sĩ trên nhà giàn DK1...
Chi tiết...
Thủ tướng: có thể đóng giàn khoan tránh bão Tembin
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo nhiều biện pháp quyết liệt ứng phó bão Tembin tại cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lúc chiều tối nay 24-12.
Chi tiết...
Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh, hướng vào Nam Bộ
TTO - Với tốc độ di chuyển từ 25-30km/h, áp thấp nhiệt đới "tăng tốc" về khu vực Nam Bộ, không loại trừ khả năng ảnh hưởng đến TP.HCM vào ngày 19-11.
Chi tiết...
Ký bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
Ngày 18/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Tư lệnh Hải Quân đã ký Biên bản bàn giao, tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.
Chi tiết...
Lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch và hệ thống chiếu sáng trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 và thỏa thuận hợp tác giữa EVN và BTL hải quân về việc cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
Ngày 18/7/2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Tư lệnh Hải Quân đã tổ chức Lễ ký Biên bản bàn giao, tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Bộ Tư lệnh Hải quân về việc cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Chi tiết...
Cấp điện liên tục cho huyện đảo Trường Sa
Tổng công ty Điện lực miền Nam đang lập phương án đảm bảo cấp điện liên tục cho huyện đảo Trường Sa
Chi tiết...
Cung cấp nguồn điện ổn định để phát triển kinh tế đảo xa bờ
Điện- đường- trường- trạm là hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh và phát triển kinh tế-xã hội ở mọi địa phương mà Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp.
Chi tiết...
Bài 4: Chiến sĩ Nhà giàn
Bên cạnh những hòn đảo nổi, quần đảo Trường Sa còn có những hòn đảo chìm. Đó là những dải đá san hô mấp mé mặt nước mà trong những ngày nắng đẹp, ngồi trên xuồng nhìn xuống thấy rõ những lùm san hô đủ hình thù kì dị trong làn nước biển có màu đặc biệt - màu diệp lục. 
Chi tiết...
EVN tài trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng đảo Đá Lớn C (Trường Sa)
Ngày 13/5/2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà văn hóa đa năng đảo Đá Lớn C (Quần đảo Trường Sa) cho quân và dân trên đảo quản lý và sử dụng. 
Chi tiết...
Bài 2: Tổ quốc phía trùng dương
Chúng tôi được nghe anh em trên đảo giải thích, Sơn Ca là một trong những đảo được cha ông ta phát hiện từ rất sớm. 
Chi tiết...
Bài 3: Vì một Trường Sa trường tồn và phát triển
Từ tờ mờ sáng, đảo Đá Lớn C đã lọt vào tầm nhìn chúng tôi, với công trình nhà văn hóa đa năng kiêu hãnh giữa mênh mông biển trời, món quà của tấm lòng CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Chi tiết...
Các Trường Sa đã đưa
  Bài 1: Chạm vào phần "máu thịt" thiêng liêng
 
Đầu trang