Căng sức đưa điện lưới quốc gia ra đảo Tiên Hải
Đường dây điện vượt biển từ đất liền ra xã đảo Tiên Hải (còn gọi là quần đảo Hải Tặc, thuộc thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) dài 17 km đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nỗ lực triển khai những công đoạn cuối cùng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa điện lưới quốc gia đến đảo nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
Chi tiết...
Có điện lưới, khách du lịch đến đảo Lại Sơn tăng gấp 5 lần
Xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang năm nay đón trên 61.000 khách du lịch, tăng gấp hơn 5 lần năm ngoái, một phần nhờ có điện.
Chi tiết...
Tiếp tục dành vốn thực hiện các dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang tiếp tục dành nguồn vốn ưu tiên để thực hiện các chương trình, dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo, nhất là các địa phương có tỷ lệ hộ dân nông thôn được cấp điện còn thấp hơn so với mục tiêu chung.
Chi tiết...
Dành vốn thực hiện các dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang tiếp tục dành nguồn vốn ưu tiên để thực hiện các chương trình, dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo.
Chi tiết...
Sức sống đảo khơi
Biển Tây bao bọc vùng đất cực nam tổ quốc với hàng trăm hòn đảo lớn, nhỏ, trong đó hàng chục đảo là có dân sinh sống. Đây không chỉ là môi trường sống lý tưởng, với không khí trong lành, nhiều bãi biển cát trắng mịn, mà còn mang lại nguồn kinh tế biển dồi dào,...
Chi tiết...
Xã đảo Kiên Giang đổi đời nhờ điện lưới quốc gia
Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Kiên Hải (Kiên Giang) trong giai đoạn 2016-2020 dự kiến lên đến 13%. Đến năm 2020, GDP bình quân đầu người ước đạt gần 5.000 USD.
Chi tiết...
Tiếp tục đưa điện lưới quốc gia về các xã đảo của Kiên Giang
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, trong năm nay, Tổng công ty tiếp tục triển khai nhiều dự án đưa điện lưới quốc gia ra các xã đảo của Kiên Giang.
Chi tiết...
3040 hộ dân xã đảo Kiên Giang được sử dụng điện lưới quốc gia
Ngày 20-1, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Tổng công ty Điện lực miền Nam khánh thành dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo Lại Sơn, Hòn Nghệ và Sơn Hải thuộc tỉnh Kiên Giang. 
Chi tiết...
Trên 3000 hộ dân xã đảo ở Kiên Giang có điện lưới quốc gia đón Tết
Sáng 20/1 (ngày 23 tết Đinh Dậu), tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức khánh thành dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo Lại Sơn, Hòn Nghệ và Sơn Hải thuộc tỉnh Kiên Giang.
Chi tiết...
558 hộ dân trên đảo Sơn Hải được sử dụng điện lưới quốc gia
Chiều ngày 19/01 (22 Tết Đinh Dậu), Công ty Điện lực Kiên Giang chính thức đóng điện vận hành dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang để cấp điện cho 558 hộ dân với 2.323 người sinh sống trên đảo.
Chi tiết...
3040 hộ dân các xã đảo tỉnh Kiên Giang được sử dụng điện lưới quốc gia đón tết Đinh Dậu
Sáng ngày 20/1/2017 (nhằm ngày 23 tết Đinh Dậu), tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức khánh thành dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo Lại Sơn, Hòn Nghệ và Sơn Hải thuộc tỉnh Kiên Giang.
Chi tiết...
TCBC: Khánh thành dự án cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo Lại Sơn, Hòn Nghệ, Sơn Hải, tỉnh Kiên Giang
Kiên Giang, ngày 20 tháng 01 năm 2017 Ngày 20/1/2017, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Lễ khánh thành dự án cung cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo gồm Lại Sơn, Hòn Nghệ và Sơn Hải thuộc tỉnh Kiên Giang.
Chi tiết...
Điện quốc gia thắp sáng Phú Quốc: Nhiều dự án tăng tốc đầu tư
Tuyến cáp ngầm 110 kV lớn nhất Đông Nam Á xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc đã đưa vào sử dụng hơn nửa năm nay đã làm thay đổi bộ mặt kinh tế, xã hội của huyện đảo này. Thay vì phải thường xuyên mua điện chạy bằng dầu diesel với giá cao, nay nhờ có điện quốc gia, sinh hoạt của người dân đã thuận tiện hơn, nhiều dự án kinh doanh cũng tăng tốc đầu tư...
Chi tiết...
Giấc mơ Phú Quốc
Chưa năm nào Phú Quốc đạt mức tăng trưởng cao như năm nay, trong đó yếu tố tác động đến sự tăng trưởng mạnh mẽ này là việc đưa điện lưới quốc gia ra đảo.
Chi tiết...
Phú Quốc, sức sống mới từ nguồn điện
Tháng 2/2014, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã hoàn thành, đưa vào sử dụng hệ thống cáp ngầm 110kV Hà Tiên - Phú Quốc. Đây là sự kiện đặc biệt, quan trọng trong kế hoạch phát triển hệ thống các huyện đảo của nước ta. Từ đó, các dự án đầu tư hàng ngàn tỉ đồng đã mạnh mẽ khởi động. Hòn đảo ngọc trên vùng biển Tây Nam đang bừng lên một sức sống vô cùng mãnh liệt.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Rộn ràng “đảo ngọc”
  Đòn bẩy cho Phú Quốc
  Huyện đảo Phú Quốc chính thức hòa lưới điện quốc gia
  Hệ thống cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc đi vào hoạt động
  Hôm nay (6/2), khánh thành đường dây cáp ngầm Hà Tiên - Phú Quốc
  Cáp ngầm 110KV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc đã đóng điện
  Ngày 13-1, đấu nối cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên-Phú Quốc
  Rải cáp ngầm xuyên biển dài nhất Đông Nam Á
  Cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới tới Phú Quốc trước Tết Giáp Ngọ
  Thử thách cho Phú Quốc
  Cận cảnh kéo cáp điện ngầm xuyên biển dài nhất Đông Nam Á
  Tuyến cáp ngầm 110 kV: Đường điện xuyên biển dài nhất Đông Nam Á
  Áp dụng công nghệ rải và chôn cáp đồng thời
  Bước tạo đà cho Đảo Ngọc
  Tạo cú "hích" để Phú Quốc thành đặc khu kinh tế quan trọng
 Trang sau
Đầu trang